DỊCH VỤ

Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng

Tư vấn bán hàng

0917.456.906

Sales

Sales

0946.675.060

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0907.506.906

Kỹ thuật

Kỹ thuật

0918.006.383

Thống kê

Đang online 31
Hôm nay 44
Hôm qua 593
Trong tuần 1,514
Trong tháng 8,636
Tổng cộng 302,033

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

20-03-2014

10 cách kiểm tra khi máy tính không nhận diện thiết bị Flash USB:

 1/ Cắm thiết bị Flash USB vào PC sau đó tắt máy ngắt nguồn cấp điện ra khỏi PC và chờ đợi sau 20 phút thì cho máy khởi động lại > và nhấn phím F8 > chọn đăng nhập vào Administrators > nhấn menu Start [Search] > Run gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở công cụ Device Management > nhấn chuột phải vào biểu tượng MyComputer và nhấn chọn 3-4 lần Scan for hardware changes. Trong công cụ Device Management > bạn bung Universal Serial Bus Controlles > click phải chuột vào USB bị lỗi Unknow Device > chọn Properties > nhấn thẻ Power Management rồi hủy dấu kiểm ở ô Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK > Tiếp theo, nhấn thẻ Action và nhấn chọn 3-4 lần Scan for hardware changes để hệ thống kiểm tra lỗi và nhận diện USB. Kế đó, thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không, và đặt tên lại. 
2/ Trường hợp nếu Flash USB đã có tên trong Disk Management thì bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore > và bạn thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong. 
3/ Trường hợp máy tính lúc nhận có lúc lại không nhận diện được hoặc khi bấm xem Properties thiết bị Flash USB mà dữ liệu lại hiển thị là 0 bytes. Nguyên nhân này nhiều khả năng đầu nối cổng cắm USB bị lỏng Vì vậy, cũng nên kiểm tra nhấn chuột trỏ phải vào My Computer > chọn Properties > Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller nhấn chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gỡ bỏ dây nối thiết bị Flash USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay dây Cable mới khác cho USB. 
4/ Trường hợp nếu thiết bị Flash USB không mở được thì bạn khắc phục bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và Enter rồi điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR Tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, bạn chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value thành con số 3 [là cho phép nhận dạng ổ USB] và nhấn OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy tính lại. 
5/ Trường hợp máy tính nhận diện được Flash USB nhưng không hiển thị trên Taskbar System Tray cùng các ứng dụng khác thì bạn có thể hiệu chỉnh Registry Editor cho phép nó hiển thị trở lại trên Taskbar bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và nhấn Enter rồi tìm đến HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / Explorer. Tại đây, sau khi nhấn chuột vào Explorer thì ở khung bên phải bạn kích trỏ phải chuột vào khung trống > New > chọn DWORD và đặt tên cho nó là NoTrayItems Display > sau đó nhấp chuột vào cái tên vừa tạo nhập giá trị là 0 vào khung Value data Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực. 
6/ Trường hợp nếu công cụ Flash USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ, thì hãy thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot. 
7/ Trường hợp nếu vấn đề lại là công cụ Flash USB bên ngoài, thì hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo Flash USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ? 
8/ Trường hợp nếu vấn đề là Flash USB qua Card PCI thì hãy chuyển đổi nó qua một khe cắm PCI khác xem sao ? 
9/ Trường hợp Format Flash USB không được thì khi ấy bạn hãy nhấn menu Start [Search] Run gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở công cụ Group Policy rồi tìm đến User Configuration > Administrative Templater > System Tại đây, sau khi nhấn chuột vào System thì tại khung bên phải bạn tìm và nhấn liên kết chuột vào dòng chữ Turn off Autoplay > ngay lập tức hộp thoại Turn off Autoplay Properties hiện ra thì bạn nhấn chọn vào ô có chữ Enabled > nhấn xổ thanh cuộn ở khung Turn off Autoplay on và chọn All drivers rồi nhấn nút OK khởi động máy lại, sau đó bạn cho Format Flash USB. Nếu cần thiết thì cũng nên kiểm tra coi cắm vào máy khác có Format được Flash USB được không? nếu Format cũng không được thì nhiều khả năng là virus đã làm hỏng Firmware hoặc bị sốc điện. Lỗi firmware cũng sẽ khiến cho ổ USB không sao chép được dữ liệu mà dung lượng lại hiển thị là 0MB dù trong Windows Explorer vẫn nhận dạng được thiết bị. Do đó, bạn nên đem đến các trung tâm chuyên sửa chữa và phục hồi dữ liệu để họ hỗ trợ xử lý sẽ tốt hơn. 
10/ Hãy thử các thiết bị Flash USB khác cho cắm vào máy bạn nếu hệ thống cũng vẫn không nhận diện thiết bị, thì khi đó hãy dùng đĩa Win để Repair sửa lỗi hoặc nên cập nhật Driver mới cho hệ thống

Đăng nhập

Tên đăng nhập / Email

Mật khẩu

Đăng nhập

Tìm kiếm sản phẩm

Từ khóa tìm

Giá sản phẩm

Tìm kiếm

Sản phẩm hot

Logo Kim Hệp Phát

khp.vn